Ra khí hư trắng đục như nước vo gạo phải làm gì?

Đảm nhận thiên chức làm mẹ cao cả cộng với cấu tạo bộ phận sinh dục tương đối phức tạp, việc thiếu hiểu biết về kiến thức trong sức khỏe sinh sản cộng với những tác động từ bên ngoài,… dễ khiến chị em gặp phải những bệnh phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Một trong những dấu hiệu cảnh báo chị em mắc bệnh là hiện tượng ra khí hư trắng đục như nước vo gạo.

Xem thêm các bài viết khác tại:

Ra khí hư trắng đục như nước vo gạo

Ra khí hư trắng đục như nước vo gạo là bị làm sao?

Như các bạn đã biết, khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, tính dai và dính, không mùi. Tuy nhiên, nếu dịch này có sự thay đổi về màu sắc (trắng đục, vàng xanh, nâu đen,…), tính chất (đặc quánh, vón cục, loãng, sủi bọt,…) và có mùi hôi khó chịu thì đây được gọi là khí hư bệnh lý.

Tình trạng ra khí hư trắng đục như nước vo gạo kéo dài nhiều ngày, mức độ ngày càng nặng kèm theo những biểu hiện lạ ở vùng kín thì chứng tỏ bạn đã mắc một số bệnh phụ khoa sau đây:

  • Viêm âm đạo – âm hộ: biểu hiện điển hình của bệnh này là ra khí hư màu trắng đục như nước vo gạo, cộng thêm ngứa rát, sưng đau vùng kín.
  • Bệnh lý cổ tử cung: Những bệnh lý như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tử cung cũng có dấu hiệu ra nhiều khí hư màu trắng đục như nước vo gạo có mùi hôi khó chịu, kèm theo ngứa ngáy, đau rát vùng kín, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục.
  • Viêm vùng chậu, phần phụ: biểu hiện của các bệnh này cũng là ra nhiều khí hư màu trắng đục như nước vo gạo, kèm theo ngứa ngáy, khó chịu ở vùng kín, đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt.
  • Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh chlamydia: Với biểu hiện ra nhiều khí hư màu trắng đục, kèm theo sưng đau, ngứa rát vùng kín, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ,…

Ra khí hư trắng đục như nước vo gạo

Ra khí hư trắng đục như nước vo gạo phải làm gì?

Ngay khi có các triệu chứng ra khí hư trắng đục như nước vo gạo, có thể kèm theo các dấu hiệu bất thường khác, chị em cần nhanh chóng đặt lịch khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời. Không nên coi thường bệnh phụ khoa, bởi biến chứng của bệnh có thể gây ung thư và mất khả năng sinh sản ở nữ giới.

Ngoài ra, bạn cần phải chú ý vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ bằng các sản phẩm vệ sinh vùng kín chuyên dụng có tính chất dịu nhẹ, không mặc quần áo ẩm ướt, quần áo quá chặt, hay những loại quần áo khó thấm hút mồ hôi. Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, lo âu; quan hệ tình dục lành mạnh và an toàn.

Xem thêm cách khắc phục khí hư có màu trắng đục như nước vo gạo tại: http://intellitape.com/ra-khi-hu-trang-duc-nhu-nuoc-vo-gao/

Ra khí hư trắng đục như nước vo gạo

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin xoay quanh vấn đề ra khí hư trắng đục như nước vo gạo. Với những kiến thức này, chị em sẽ biết được xuất hiện ra khí hư trắng đục như nước vo gạo là hiện tượng gì, cần phải làm gì khi có tình trạng này.

Leave a Reply