Ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa làm sao để khỏi?

Khi đến tuổi dậy thì nữ giới thường có hiện tượng ra khí hư trước kỳ kinh nguyệt, trong kỳ rụng trứng và ra khí hư khi mang thai. Khí hư có nhiệm vụ cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo, giúp làm sạch và giữ ẩm và hỗ trợ quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn. Nói về vấn đề này, nhiều chị em thắc mắc ra khí hư màu xanh không mùi hôi không ngứa có phải do mắc bệnh lý không?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa

Ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa có sao không?

Khí hư màu xanh không phải là hiện tượng xa lạ gì đối với chị em phụ nữ đã qua độ tuổi sinh sản, bởi hầu hết chị em nào cũng từng mắc bệnh phụ khoa ít nhất 1 lần trong đời. Khí hư màu xanh có thể do chị em bị dị ứng với dụng dịch vệ sinh, xà phòng, môi trường, nguồn nước,… tình trạng này sẽ hết nhanh chóng.

Tuy nhiên nếu chị em thấy ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa kéo dài nhiều ngày kèm theo các dấu hiệu bất thường ở vùng kín thì rất có thể chị em đã mắc phải một số bệnh phụ khoa sau:

  • Viêm âm đạo – âm hộ: biểu hiện khi mắc bệnh là ra khí hư màu xanh, kèm theo triệu chứng sưng đau ở âm đạo – âm hộ, tiểu buốt, tiểu rắt.
  • Bệnh lý tử cung và cổ tử cung: Ra khí hư màu xanh (hoặc trắng đục) kèm theo sưng đau vùng kín, đau và ra máu khi quan hệ tình dục là biểu hiện của các bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tử cung.
  • Viêm vùng chậu: Triệu chứng điển hình của bệnh là ra khí hư màu xanh, kèm theo ra máu âm đạo bất thường, rối loạn kinh nguyệt, đau và khó chịu ở vùng bụng dưới,…
  • Bệnh lây truyển qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh chlamydia: Biểu hiện khi mắc bệnh là ra khí hư màu xanh (hoặc vàng nhạt, trắng đục), kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau, tiểu ra mủ có mùi hôi, sưng đau ở vùng kín, đau khi quan hệ tình dục,…

Ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa

Ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa làm sao để khỏi?

Ngay khi có các triệu chứng ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa, có thể kèm theo các dấu hiệu bất thường khác, chị em cần nhanh chóng đặt lịch khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời. Không nên coi thường bệnh phụ khoa, bởi biến chứng của bệnh có thể gây ung thư và mất khả năng sinh sản ở nữ giới.

Ngoài ra, bạn cần phải chú ý vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ bằng các sản phẩm vệ sinh vùng kín chuyên dụng có tính chất dịu nhẹ, không mặc quần áo ẩm ướt, quần áo quá chặt, hay những loại quần áo khó thấm hút mồ hôi, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh. Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, lo âu; quan hệ tình dục lành mạnh và an toàn.

Xem thêm cách khắc phục ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa tại: http://intellitape.com/ra-khi-hu-mau-xanh-khong-mui-khong-ngua/

Ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin xoay quanh vấn đề ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa. Với những kiến thức này, chị em sẽ biết được xuất hiện ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa là hiện tượng gì, cần phải làm gì khi có tình trạng này.

Leave a Reply