Những giọt nước mắt sau gánh hát lô tô cờ bạc

 

Lô tô hội chợ là một hình thức giải trí rất quen thuộc với người dân Nam Bộ. Người ta không biết trò chơi lô tô hội chợ có từ bao giờ và bắt nguồn từ đâu, chỉ biết cách đây hàng chục năm là thời thịnh hành của các đoàn hội chợ, lô tô từ khắp các tỉnh, thành về dựng rạp ở bãi đất trống, treo cờ, băng rôn quảng cáo, phát loa thu hút đông đảo người dân, đặc biệt trong những ngày giáp tết.

Những trò chơi lô tô này thường xuất hiện ở những hội chợ, những gánh hát rong sẽ mang hàng và rong ruổi đi khắp mọi nơi để mang đến những sản phẩm phục vụ quần chúng nhân dân.

> Xem thêm: Bí kíp slot machine được lưu truyền lâu đời.

Lúc đầu những gánh hát lô tô sẽ hát những bài cảm động để cuốn hút người xem, thường là những người khá đứng tuổi, sau đó sẽ hát những bài nhạc hội chợ và nhạc thị trường để thu hút nhiều người chơi.

Những bài hát trong đoàn lô tô thường là những bài vui nhộn và hợp thời, phù hợp với thế hệ trẻ hiện nay, tuy nhiên hiện nay những bài hát đó phải được khuấy động không khí của hội chợ lên. Những bài hát này sẽ liên quan đến những con số, khi con số này được lựa chọn phải hát được một bài hát có chưa con số đó hoặc liên quan tới con số đó.

> Bạn nên đọc: Những bước làm quen khi bắt đầu sử dụng iphone X

Trước đây, các đoàn hội chợ, lô tô cờ bạc đua nhau “mọc lên” như nấm. Hiện nay, những đoàn lô tô bám trụ lại với nghề chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Nhiều đoàn lô tô làm ăn thua lỗ đành rã đám và kiếm việc làm khác để mưu sinh. Giờ đây, chỉ có thể thấy gánh lô tô vào dịp tết ở những vùng quê.

Sau này, khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân được nâng lên, có nhiều phương tiện giải trí thì những đoàn lô tô về miền quê cũng thưa dần. Lúc này, sự xuất hiện những đoàn hội chợ, lô tô được xem như là lạc hậu giữa cuộc sống hiện đại.

 

Leave a Reply